Kích Thước Bàn Ghế Ăn Đa Dạng Size Phù Hợp Với Người Việt

Hiện nay, bàn ghế ăn gia đình đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng không gian sống. Một bữa cơm thân mật giúp gia đình gắn kết với nhau nhiều hơn. Tuy vậy, việc lựa chọn kích thước bàn ghế ăn phù hợp với gian bếp đang là vấn đề nhức nhối với mỗi gia đình. Trong bài viết này, hãy cùng An Mộc “bỏ túi” thêm nhiều thông tin để giải quyết vấn đề ấy bạn nhé!

>>>> CLICK NGAY: 10+ bộ bàn ghế phòng ăn hiện đại, giá rẻ nhất thị trường

1. Kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn

Với người Việt Nam, việc nắm rõ các quy chuẩn về kích thước của các món đồ nội thất, đặc biệt là nội thất phòng ăn rất quan trọng. Vì vậy, trước khi lựa chọn một bộ bàn ăn phù hợp thì chúng ta nên tham khảo kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

 • Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn từ mặt đất đến bàn là 750mm.
 • Kích thước từ mặt đất đến thanh đáy bàn tối thiểu là 600mm.
 • Bề rộng thao tác của người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 680-750mm.
 • Bề rộng của ghế ngồi từ 450-500mm, chiều sâu từ 420-450mm.
 • Kích thước ghế ăn gỗ nên có:
  • Chiều cao ghế ăn tính từ mặt đất đến mặt ghế ngồi là 450mm
  • Lưng ghế cao khoảng 900mm
 • Phần lưng ghế có góc nghiêng từ 10-15 độ giúp người ngồi thoải mái hơn.
 • Với những chiếc ghế có gác tay thì chiều cao từ mặt ghế ngồi đến chỗ gác tay là 180-240mm.

kích thước tiêu chuẩn bàn ăn 6 ghế

Một số kích thước khác như chiều dài, chiều rộng và đường kính còn phụ thuộc vào kiểu bàn ăn và ghế ngồi. Tìm hiểu kỹ hơn về kích cỡ bàn ăn tại các mục sau bạn nhé!

2. Kích cỡ bàn ghế ăn theo lượng ghế

Mặc dù đã có kích thước bàn ghế ăn chuẩn, nhưng một bộ bàn ăn phù hợp với gia đình còn phụ thuộc vào số lượng ghế ngồi. Cùng điểm qua các kích cỡ bàn ghế ăn theo từng lượng ghế dưới đây:

2.1. Kích thước bàn ăn 2 người

Những gia đình ít thành viên hay những cặp vợ chồng son thường chọn kiểu bàn ăn này để tăng thêm phần thân mật. Ngoài ra, hiện nay, có rất nhiều nhà hàng ưa chuộng mẫu nội thất này thì sự tiện nghi của nó. Kích thước bàn ghế ăn 2 ghế cụ thể là:

 • Chiều dài: Tối thiểu là 60cm và tối đa là 85cm.
 • Chiều rộng: Từ 62.5cm đến 75cm.
 • Chiều cao (tính từ mặt sàn đến bàn ăn): 70-75cm.

kích thước bàn ghế ăn chuẩn

2.2. Kích thước bàn ăn 4 ghế

Đây là loại bàn ăn thường thấy trong không gian sống của gia đình Việt. Kích thước bàn ghế quán ăn 4 ghế thường như sau:

 • Chiều dài: Tối thiểu là 70cm và tối đa là 120cm.
 • Chiều rộng: Từ 70-80cm.
 • Chiều cao (tính từ mặt sàn đến bàn ăn): 76cm.

kích thước bàn ghế quán ăn

>>>> GỢI Ý: 27+ mẫu bàn ăn 12 ghế sang trọng cho không gian nhà bạn

2.3. Kích thước bàn ăn 6 ghế

Kích thước tiêu chuẩn bàn ăn 6 ghế như sau:

 • Chiều dài: Từ 1m4-1m8, tùy vào vị trí đặt bàn.
 • Chiều rộng chuẩn: 80cm-100cm.

kích thước bàn ghế ăn

2.4. Kích thước bàn ăn 8 người

Bạn đã biết thông tin về kích thước bàn ăn 6 người ở phần trên, vậy còn bàn ăn 8 ghế kích thước bao nhiêu là hợp lý? Số lượng thành viên trong gia đình khá đông khiến việc chọn lựa kích thước bàn ăn 8 ghế trở nên khó khăn. Dưới đây là kích thước bộ bàn ăn 8 ghế này, mời các bạn cùng tham khảo:

 • Chiều dài: Từ 1m6 đến 2m4.
 • Chiều rộng: 0.8m-1m5.
 • Chiều cao (tính từ mặt sàn đến mặt bàn ăn): 0.8m

kích thước bàn ăn 8 ghế

2.5. Kích thước bàn ghế 10 ghế

Kích thước bàn ăn 10 ghế thế nào mới là chuẩn, cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé: 

 • Chiều dài: Trung bình khoảng 2m4.
 • Chiều rộng: Từ 0.8m-1m.
 • Chiều cao chuẩn: 0.75m.
 • Kích thước tiêu chuẩn ghế ăn: 0.5m - 1m

kích thước bộ bàn ghế ăn

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: [TOP] 18+ Mẫu bàn ăn 10 người đẳng cấp, bán chạy nhất

3. Kích thước bàn ghế ăn phân theo loại bàn

Ngoài việc chọn lựa kích thước bàn qua số lượng ghế thì kích thước bàn ghế ăn phân theo loại bàn cũng rất quan trọng và mang tính quyết định nhất.

3.1. Kích thước ghế tròn bàn tròn

Bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên, gắn kết gia đình. Ngoài ra, thiết kế này giúp trẻ nhỏ an toàn hơn trong quá trình thưởng thức các món ăn. Dẫu vậy, với những buổi tiệc lớn, việc sử dụng bàn tròn là không phù hợp. Kích thước chung cho kiểu bàn này: đường kính từ 85-180cm (tùy số lượng ghế ngồi), chiều cao là 75cm, không gian để đặt bàn và ghế tối thiểu từ 2-2.5m.

kích thước bàn ghế ăn chuẩn

>>>> XEM NGAY: 30+ bộ bàn ghế ăn màu trắng đẹp với không gian hiện đại

3.2. Kích thước bộ bàn ghế ăn hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật là kiểu bàn phổ biến nhất hiện nay. Kích thước bộ bàn ghế ăn rất phù hợp để bày trí trong gian bếp nhà bạn. Mẫu bàn này có rất nhiều kích thước khác nhau nhưng vẫn có những quy chuẩn nhất định chiều dài từ 120-240cm (tùy số lượng ghế ngồi), chiều rộng 80cm, không gian để đặt bàn và ghế tối thiểu là 2m.

kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn

>>>> TÌM HIỂU: Nên chọn bàn ăn tròn hay chữ nhật là hợp cho gia đình?

3.3. Kích thước ghế bàn ăn hình vuông

Với những căn phòng có diện tích nhỏ, việc sử dụng bàn ăn hình vuông là vô cùng hợp lý. Bởi kích thước bàn ghế ăn vừa phải, tiết kiệm được một phần diện tích. Tuy nhiên, không nên sử dụng loại bàn này nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Độ dài mỗi cạnh bàn tối thiểu là 70cm và tối đa là 160cm, tùy vào số lượng ghế bạn sử dụng. Ngoài ra, kích thước ghế ăn tiêu chuẩn nên từ 80-90cm.

kích thước bàn ăn vuông 8 ghế

3.4. Thiết kế bàn ghế ăn hình oval

Một trong những thiết kế bàn ăn được ưa chuộng nhất hiện nay là bàn hình oval. Nhiều gia đình sử dụng bàn oval vì có thể tận dụng triệt để không gian sử dụng của chiếc bàn. Một bộ bàn dành cho phòng ăn hình oval có kích thước chuẩn gồm chiều dài từ 135-200cm và chiều rộng là 90cm. Chiều dài phụ thuộc nhiều vào lượng ghế ngồi bạn sử dụng.

kích thước bàn ăn 6 ghế

3.5. Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn kiểu Nhật

Nhiều gia đình đã và đang lựa chọn kiểu bàn ăn này vì yêu thích văn hóa của nước Nhật. Nhìn chung, mẫu bàn kiểu Nhật không quá khác so với những mẫu bàn tại Việt Nam. Tuy nhiên, về phần chiều cao, bàn ăn kiểu Nhật thấp hơn vì có tính chất ngồi bệt. Chiều cao của chúng dao động từ 30-36cm. Các loại ghế được sử dụng cùng thường là ghế không chân và có một lớp đệm êm ái ở phần ngồi.

3.6. Đối với bàn ăn nhà hàng

Để tránh gây vướng víu hay phòng những trường hợp xấu, các nhà hàng thường chọn những kiểu bàn ghế ăn có kích thước vừa phải. Những thông số chuẩn về kích thước bàn ăn chuẩn đã được tổng hợp trong ảnh dưới đây:

kích thước bàn ghế ăn chuẩn

3.7. Kích cỡ bàn ăn thông minh

Một chiếc bàn ăn thông minh là sự lựa chọn tuyệt vời nếu phòng ốc nhà bạn không có nhiều diện tích. Bàn ăn thông minh không có một tiêu chuẩn kích cỡ nhất định vì nó cần dựa vào nhu cầu và lối kiến trúc của mỗi gia đình. Dẫu vậy, chiều cao chung của bàn ăn phải đảm bảo từ 75cm để người sử dụng cảm thấy thoải mái. 

kích thước bàn ghế ăn

4. Kích thước bàn ghế ăn theo phong thủy

Kích thước bàn ghế ăn theo phong thủy tiêu chuẩn nhất là từ 70-80cm. Dựa vào chiều cao trung bình của người Việt Nam, kích thước này được đo đạc kỹ lưỡng để phù hợp nhất với nhu cầu của người sử dụng và không gian sống.

kích thước bàn ghế ăn

Ngoài việc tham khảo về kích thước, bạn cũng nên chú ý không nên đặt bàn ăn phong thủy đối diện nhà vệ sinh hay cửa ra vào. Đặc biệt, chỗ ngồi của gia chủ nên được đặt đối diện cửa chính để thu hút vượng khí.

5. Lợi ích của việc lựa chọn kích thước bàn ăn phù hợp

Lựa chọn kích thước bàn ghế ăn phù hợp đem lại rất nhiều lợi ích cho gia đình bạn. An Mộc đã tổng hợp một vài điểm nổi bật mà bàn ghế ăn mang lại dành cho bạn ngay bên dưới:

5.1. Đem lại sự thoải mái khi dùng

Một bộ bàn ghế với kích thước phù hợp sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái về mặt tinh thần cũng như thể chất. Chiếc ghế ăn có kích cỡ vừa phải rất có ích cho phần cột sống hay các đốt sống lưng, cổ của bạn đấy.

kích thước bàn ghế ăn

5.2. Lợi ích về mặt phong thủy

Người Việt Nam rất coi trọng phong thủy. Chính vì vậy, việc chọn lựa kích thước bàn ghế ăn phù hợp là rất quan trọng. Chúng sẽ giúp gia chủ cân bằng âm – dương và hanh thông trong sự nghiệp, giúp gia đình trở nên thịnh vượng hơn. 

kích thước bàn ghế ăn

5.3. Hài hòa bố cục nội thất của căn phòng

Thử nghĩ xem một gian bếp không có bàn ghế ăn sẽ như thế nào? Để không mang lại cảm giác trống rỗng, bạn nên chọn một bộ bàn ghế có kích thước thích hợp để cân bằng bố cục nội thất. Nhờ đó mà tính thẩm mỹ của căn phòng cũng tăng lên rất nhiều.

5.4. Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng 

Kích thước ghế ngồi bàn ăn phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tổ chức những buổi tiệc từ nhỏ đến lớn của gia đình bạn. Chúng vừa có thể đáp ứng tốt vị trí cho mỗi cá nhân và vừa đem lại sự dễ chịu, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Chúng không chỉ dùng trong các bữa cơm dành cho gia đình mà còn là không gian là việc ở nhà của nhiều bà mẹ nội trợ và em nhỏ.

kích thước bàn ghế ăn

6. Địa chỉ cung cấp bộ bàn ăn đa dạng kích thước, uy tín, giá rẻ

An Mộc hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm bàn ghế ăn uy tín nhất trên thị trường. Với khả năng cập nhật nhiều mẫu mã mới mẻ, trong và ngoài nước, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Mang trong mình sứ mệnh làm “xanh” không gian sống của quý khách hàng, chúng tôi tự hào vì An Mộc đang làm rất tốt trọng trách ấy.

Đến với An Mộc, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều chính sách tốt, từ hỗ trợ vận chuyển đến đổi trả sản phẩm. Đặc biệt, mọi thông tin của bạn đều được chúng tôi bảo mật tuyệt đối. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây cũng nhận về rất nhiều ý kiến tốt và tạo được niềm tin lớn nơi khách hàng.

7. Những mẫu bàn ăn có kích thước thích hợp tại An Mộc

Tham khảo một số mẫu bàn ăn đang được ưa chuộng tại An Mộc nhé:

7.1. Mẫu bàn ăn 4 ghế hiện đại

Mẫu bàn ăn 4 người này hiện đang là “best seller” tại cửa hàng. Với sự nhỏ gọn và tiện ích này, không ít những nhà hàng đã lựa chọn chúng để bày trí.

 • Chất liệu: Gỗ
 • Kiểu dáng: Bàn hình vuông, bàn hình chữ nhật, bàn hình tròn.
 • Kích thước và màu sắc: Đa dạng, tùy vào nhu cầu của khách hàng.

kích thước bàn ghế ăn

kích thước bàn ghế ăn

7.2. Thiết kế bàn ăn 2 ghế ngoài trời thanh lịch

Với thiết kế tinh giản nhưng sang trọng, mẫu bàn đang tạo nên một sức hút lớn cho quý khách hàng tại An Mộc. 

 • Chất liệu: Gỗ, nhôm,…
 • Kiểu dáng: Bàn hình vuông, bàn hình tròn, chân bàn có độ cao nhất định.
 • Kích thước và màu sắc: Đa dạng.

kích thước bàn ghế ăn

kích thước bàn ghế ăn

7.3. Bộ bàn ăn 6 ghế cao cấp

Kích thước bộ bàn ăn 6 ghế rất phù hợp với những gia đình có số lượng thành viên nhiều. Ngoài ra, thiết kế của bộ bàn này rất đa dạng và có thể kết hợp cùng nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

 • Chất liệu: Gỗ, nhôm, mây,...
 • Kiểu dáng: Bàn hình chữ nhật.
 • Kích thước và màu sắc: Đa dạng.

kích thước tiêu chuẩn bàn ăn 6 ghế

7.4. Mẫu bàn 8 ghế tiện lợi

Tương tự bộ bàn ăn 6 ghế, kích thước bàn ăn 8 ghế cũng rất phù hợp với gia đình đông thành viên. Tuy vậy, bạn nên chọn lựa bộ bàn này nếu diện tích phòng ốc của bạn đủ rộng và thoáng một chút. Tổ chức buổi tiệc nhỏ với bộ bàn 8 ghế là một ý kiến khá hay ho đấy.

 • Chất liệu: Nhôm đúc.
 • Kiểu dáng: Bàn hình chữ nhật.
 • Kích thước và màu sắc: Đa dạng.

kích thước bàn ăn 8 ghế

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước bàn ghế ăn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được một bộ bàn ăn có kích thước phù hợp với gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm, hãy liên hệ ngay với An Mộc để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>> GỢI Ý:

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên